Bánh xe đẩy – cánh tay phải đắc lực cho con người.

Bánh xe đẩy” cụm từ không còn quá xa lạ với những người chuyên vận chuyển hàng hóa, đồ đạc nặng nhọc. Bởi nó là thiết bị cần thiết trong hoạt động chuyển hàng, nguyên vật liệu, nó khiến vật “nặng” bỗng chốc “nhẹ như không”. Thay vì phải vận chuyển hàng bằng các công cụ lao động thủ công kém hiệu quả hay cần sức người để khuân vác, kéo, đẩy thì chỉ cần với một hệ thống bánh xe đẩy, xe đẩy hàng 2 bánh vững chắc bạn đã có thể vận chuyển hàng hóa một các rất nhẹ nhàng và nhanh gọn đến nơi cần.

Cấu tạo và các loại bánh xe đẩy thông dụng

Bánh xe đẩy gồm 2 phần chính là bánh xe và trục kim loại để gắn vào các giỏ đựng hoặc giá đỡ. Bánh xe đẩy có rất nhiều loại: Bánh xe Nylon, bánh xe nhựa PU/PA, bánh xe gang, sắt, bánh xe chịu nhiệt, bánh xe cao su chống tĩnh điện, . . . Mỗi loại bánh sẽ có chức năng , tính chất vật lývà lợi ích khác nhau vì thế khi lựa chọn mua bánh xe đẩy, khách hàng cần cân nhắc nhiều hơn trước khi đưa ra quyết định.

Một số lưu ý để lựa chọn bánh xe đẩy phù hợp

 Khi cần mua bánh xe đẩy để vận chuyển, khách hàng cần lưu ý đến một số yếu tố thực tế bên ngoài để an toàn khi sử dụng và đảm bảo tính hiệu quả, độ bền của sản phẩm:

      Xem xét địa hình khi lựa chọn bánh xe đẩy, nếu trong địa hình gồ ghề nên chọn bánh xe có đường kính lớn, có thể chịu được lực cao như bánh xe Nylon, PP, PA . . .

      Môi trường khác nhau, việc chọn loại bánh xe đẩy phù hợp cũng rất cần thiết. Đối với môi trường bình thường hay cần yên tĩnh nên dùng bánh xe chất liệu cao su vì cao su có ưu điểm có độ đàn hồi lớn khi di chuyển êm với mặt sàn và hạn chế gây tiếng ồn, nhưng lại có nhược điểm là chịu tải không lớn. Môi trường nhiệt độ cao, hay dùng bánh xe Phenolic, bánh sắt, hai dạng này có ưu điểm chịu nhiệt cực tốt, khả năng chịu mài mòn rất cao nhưng lại có nhược điểm khi di chuyển có độ ồn lớn, bánh xe bằng sắt không có khả năng bảo vệ mặt sàn nhưng bánh xe loại này thường được sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp đặc thù. Môi trường tiếp xúc nhiều với dầu mỡ, hóa chất, a xít nên dùng bánh xe chất liệu nhựa PU (Poly urethane). PU có ưu điểm chịu tải nặng rất tốt, khả năng chịu mài mòn cao nhưng lại có nhược điểm khi di chuyển không được êm, độ đàn hồi kém hơn cao su.

      Dựa vào thời tiết, để chọn bánh xe đẩy phù hợp. Khi khí hậu nóng, chọn bánh xe có thể chịu được nhiêt, thời tiết mưa nên chọn bánh xe có độ bám cao… Bạn có thể kết hợp bánh xe đẩy với xe đẩy hàng để vận chuyển hàng hóa hiệu quả nhất. Creativepapermill chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *